EFFECT OF THE COMBINATION OF CHITOSAN AND ZEOLIE/CU2+ ON THE PRESERVATION OF SUGAR APPLE (Annona squamosa L.)
Corresponding Author(s) : Pham Quang Thang
quangthang1.ahrd@gmail.com
Tạp chí Khoa học Đại học Công Thương,
T. 24 S. 4 (2024)
Tóm tắt
Mãng cầu dai được thu hoạch và bảo quản ngay khi đạt độ chín sau thu hoạch. Mãng cầu dai được xử lý bằng dung dịch chitosan 2% và để khô tự nhiên. Sau đó mãng cầu dai sẽ được cho vào thùng carton và đặt zeolite/Cu2 vào thùng mang đi bảo quản ở nhiệt độ 10 °C ± 1 ºC trong kho lạnh, độ ẩm 80% - 85%. Kết quả với lượng 5 gói (5 g/gói) Zeolite/Cu2 /thùng cho phép duy trì chất lượng của quả tốt và tốc độ chín lâu hơn. Giá trị cảm quan và dinh dưỡng của mãng cầu vẫn được duy trì trong suốt thời gian bảo quản 12 ngày ở 10 ºC.
Từ khóa
Mãng cầu dai
chitosan
zeolite/Cu2+
bảo quản mãng cầu dai
Pham Quang Thang, Le Si Ngoc, Pham Thi Ha Van, Nguyen Chau Anh, & Vu Thi Thu Thao. (2024). EFFECT OF THE COMBINATION OF CHITOSAN AND ZEOLIE/CU2+ ON THE PRESERVATION OF SUGAR APPLE (Annona squamosa L.). Tạp Chí Khoa học Đại học Công Thương, 24(4), 87. https://doi.org/10.62985/j.huit_ojs.vol24.no4.106
Tải xuống trích dẫn
Kiểu Endnote/Zotero/Mendeley (RIS)BibTex